Trang chủ » Khác » Tâm sự » ĐỪNG CHẾT TRƯỚC CÁI CHẾT CỦA MÌNH

ĐỪNG CHẾT TRƯỚC CÁI CHẾT CỦA MÌNH

Minh Võ
23 lượt xem

Mình đã từng chết khi 18 và 30 tuổi. Cái tâm của mình chết!

Nó cố gắng kéo theo cái thân xác mỏi mệt đi cùng, nhưng chẳng thống nhất, cũng chẳng nghe lời, thế là vạ vật sống. Sống như đã chết.

Cũng có rất nhiều người như thế, chết từ năm 20, 30 tuổi nhưng đến 70, 80 tuổi mới làm tang lễ.

Họ cố gắng hoàn thành những nốt tiêu chuẩn của xã hội, kỳ vọng của người khác đặt ra mà quên mất đi chính mình cũng cần được SỐNG. Sống đúng và thành thật với chính mình.

Khó không? Khó lắm, chẳng có gì là dễ dàng cả.

Áp lực đồng trang lứa, bạn bè thành công, có gia đình con cái, nhà cửa hết rồi.

Có những cái mác được định sẵn ra nếu không làm được nghiễm nhiên trở thành kẻ vô dụng và có một cuộc đời của một kẻ “loser”.

Thế là mình sợ, mình nản, mình bỏ cuộc, mình nghĩ bản thân vô dụng tới cái mức chẳng còn thiết tha gì rồi bất chấp chạy theo những cái mác đấy, đạt được rồi lại chẳng thấy vui vẻ gì rồi đánh mất luôn cả bản thân.

“Từ giờ con sống cho bản thân mình có được không?”

Mình hỏi bố mẹ. Bố mẹ im lặng. Nhìn vào sâu trong đôi mắt kia, là những câu trả lời rõ nét nhất.

Đứng trước những ngã rẽ của cuộc đời, trước một con đập lớn, dòng nước chảy thật siết với những dòng suy nghĩ quẩn quanh.

Mình cho bản thân thêm một cơ hội để sống, nhưng đã sống thì phải sống thật tốt chứ không phải chỉ là tồn tại.

Sống cho bản thân mình không có gì là xấu xa, ích kỷ cả. Thử nghĩ mà xem, nếu ai cũng sống thật hạnh phúc thì cần gì kiếm tìm những thứ hào nhoáng, vỏ bọc từ bên ngoài nữa và chỉ có cho đi và lan tỏa nó thôi.

Muốn kiếm tìm hạnh phúc trước hết hãy tự thân.

Bạn chỉ cần là chính mình, không làm hại đến ai đã tốt lắm rồi.

Ai cũng có những áp lực riêng, có những câu chuyện, hoàn cảnh riêng của bản thân mình, và trên hành trình đó mỗi người đều có một sự lựa chọn luôn là đúng lúc.

Sẽ có đôi lúc trên hành trình này, mình chết trong lòng thêm vài chút nữa, nhưng không sao. Nó đáng lắm. Đáng để thử, để trải nghiệm, đáng để mình sống thêm một lần nữa.

P/s: Bài viết này mình viết cho hoàn cảnh của một người khác.
Còn bạn thì sao? Bạn có thực sự đang sống hay chỉ đang tồn tại.

0 Bình luận
0

Bài viết liên quan

Để lại bình luận

Trang web này sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm của bạn. Chúng tôi sẽ cho rằng bạn đồng ý với điều này, nhưng bạn có thể chọn không tham gia nếu muốn. Accept Read More