Trang chủ » Khác » Tâm sự » BẠN LÀ NGƯỜI NHƯ THẾ NÀO?

BẠN LÀ NGƯỜI NHƯ THẾ NÀO?

Minh Võ
105 lượt xem

Có người hỏi mình “anh là người như thế nào vậy?” Mình hơi ngạc nhiên một chút rồi mỉm cười “anh không biết”. Không phải mình không biết bản thân mình là ai mà là trong mắt mỗi người mình lại là một phiên bản khác.

Với gia đình bố mẹ hay bảo mình là đứa ít nói hời hợt, suy nghĩ không giống ai, ít thể hiện cảm xúc ra bên ngoài.

Với bạn bè thân thiết thì mình lại là đứa nhiệt tình, nói nhiều, vui vẻ hay cười, trẻ con, sống tình cảm.

Với người lạ thì đa số mọi người hay nhận xét mình dễ gần nhưng khó thân, trưởng thành.

Thế đâu mới thực sự là con người thật của mình? Thực ra tất cả nó đều là thật, đều là mình. Vâng, không phải là đa nhân cách đâu.

Mình thì vẫn thế thôi không có gì thay đổi, cũng đã cố gắng hết sức để quan tâm và hết lòng với những người bước vào cuộc đời mình.

Nhưng cảm quan của mỗi người mỗi khác, có người trân trọng người không. Có người yêu, người ghét. Có người cảm thấy như thế vẫn là chưa đủ và cần nhiều hơn nữa. Thế nên cùng là sự quan tâm ấy nhưng có người bảo mình vô tâm hời hợt, có người lại bảo mình sống tình cảm.

Đâu cần cố gắng định nghĩa để đóng khung một người là người như thế nào đâu, nhỡ một ngày nào đó họ thay đổi tâm tính thì sao, cuộc đời đâu biết trước được gì, đâu có gì là chắc chắn.

Nhỡ mà nói với người ta là mình tốt lắm, nhưng sống không hết lòng với họ thì chỉ để họ thêm thất vọng và đau lòng. Nên đừng nói gì cả, vì người ta muốn tìm hiểu, kết bạn, quan tâm người ta sẽ tự cảm nhận.

Cố gắng định nghĩa một người với tính cách không tốt vì họ vô tình làm tổn thương mình nhưng những lần trước đó họ tử tế với mình thì không thấy nhắc đến, nên sau này cố gắng không so sánh, phán xét đúng sai tốt xấu. Đến lúc không hợp nữa thì tách ra thôi.

Mình cũng không thể mãi “đẽo cày giữa đường”, không thể làm hài lòng được tất cả mọi người và sống theo ý của họ mong muốn được. Ai chấp nhận thì chấp nhận, ai yêu thương thì vẫn yêu thương còn ai không thích thì dù như thế nào vẫn cứ là người đầy rẫy những khuyết điểm.

Mình không là ai cả, mình chỉ là một người bình thường với đủ đầy xúc cảm, yêu, ghét, vui, buồn và không hoàn hảo đang sống để trải nghiệm và yêu thương cuộc đời này.

Muốn biết mình là người như thế nào hay cảm nhận bằng trái tim, vì ở đây mình chỉ có con chữ và tấm chân tình.

Cảm ơn vì tất cả!

0 Bình luận
0

Bài viết liên quan

Để lại bình luận

Trang web này sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm của bạn. Chúng tôi sẽ cho rằng bạn đồng ý với điều này, nhưng bạn có thể chọn không tham gia nếu muốn. Accept Read More