Trang chủ » Khác » Tâm sự » Ước mơ của bạn đang ở đâu?

Ước mơ của bạn đang ở đâu?

Minh Võ
210 lượt xem
Ước mơ của bạn đang ở đâu

Tôi mua một chiếc áo. Tôi thấy chiếc áo đấy rất đẹp. Hôm sau tôi mặc đến công ty khoe với mọi người.
Người thứ nhất nói: chiếc áo này xấu thế mày?
Người thứ hai nói: mày mặc chiếc áo này trông hài vãi.
Người thứ 3, thứ 4 tiếp tục nói vậy.
Hôm sau tôi cho nó thẳng vào trong góc tủ, tôi quên luôn rằng nó đã từng là chiếc áo mà tôi thích.

Cuộc sống là vậy. Ai cũng có cho mình một ước mơ, một hoài bão. Nhưng không phải ai cũng chiến đấu hết mình vì hoài bão đó. Thậm chí họ còn chưa cả BẮT ĐẦU làm cái hoài bão của mình. Tại sao ư? Họ nhu nhược, họ nghĩ HOÀI BÃO đó chỉ dừng lại 2 từ GIẤC MƠ, mãi mãi chỉ là giấc mơ.

Hãy nghĩ đến hồi nhỏ của bạn. Bạn mong muốn sẽ trở thành ai. Và bây giờ bạn đã thành ai. Liệu bạn có đang tự nhủ trong đầu: “đấy chỉ là ước mơ của thời con nít”. Nhưng hãy nhớ rằng ước mơ thời con nít không có nỗi sợ nào. Và lớn lên bạn thay đổi vì đơn giản bạn để nỗi sợ chiến thắng chính con người hèn nhát trong bạn.

Bạn nhìn thấy rất nhiều người thành công. Bạn luôn ao ước mình có được như họ. Bạn thấy họ tài giỏi, họ có nhiều tiền. Nhưng bạn có bao giờ suy nghĩ xuất phát điểm của họ cũng giống bạn. Đều là tay không đến với thế giới này. Tại sao họ làm được. Bạn lại không?

Trên thế giới có 3 loại người.

Loại người đầu tiên: Người đóng vai trò làm khán giả. Đứng xem người khác thành công. Khi thấy ai đó thành công họ ngưỡng mộ. Ai đó thất bại họ chê trách: tao nói mày không làm được mà. Họ mãi chỉ là khán giả cuộc đời và sống cuộc đời mãi tầm thường.

Loại người thứ hai: Người hành động nhưng nửa vời. Những người này họ thấy người khác thành công. Họ cũng bắt đầu bước đi. Trên đường đi họ vấp phải những tiếng chỉ trách, tiếng nói bên trong lẫn bên ngoài cùng cộng hưởng: “mày không làm được đâu” và thế là họ bỏ cuộc.

Loại người thứ 3: Người hành động đến cùng vì mục đích, chẳng cần biết ai nói gì. Họ tin những gì họ đang theo đuổi là chân lý. Họ cho phép bản thân họ yếu kém nhưng ý trí không lụi bại. Họ thừa nhận sai lầm như là một bước đi để đến thành công.

Bạn thuộc loại người thứ mấy? Có một sự thật rất hay là: Không dám bước đi vì sợ chân gãy. Nhưng vì sợ chân gãy mà không dám bước đi thì khác nào chân đã gãy. Đưng làm khán giả nữa. Và đừng mãi là những con người bình thường. Vì những con người bình thường cũng chỉ tạo ra những cái bình thường. Đất nước này, xã hội này cần nhiều hơn thế!

0 Bình luận
0

Bài viết liên quan

Để lại bình luận

Trang web này sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm của bạn. Chúng tôi sẽ cho rằng bạn đồng ý với điều này, nhưng bạn có thể chọn không tham gia nếu muốn. Accept Read More